Hỏi bác sĩ
Thành viên giấu tên đã hỏi .
3 năm trướcTại sao phía trên nói công dụng của tỏi đen là tốt cho người viêm gan xơ gan, phía dưới lại nói người bị bệnh về gan không được dùng tỏi đen? Vậy tôi âm tính với HBV nhưng định lượng virus không tìm thấy có thể dùng tỏi đen ko ạ?
Chào bạn!Tỏi đen được sản xuất bằng cách cho phép tỏi già đi ở nhiệt độ trong khoảng 140-170 độ F trong khoảng thời gian từ ba đến bốn tuần. Phản ứng Maillard xảy ra giữa các acid amin và làm giảm lượng đường trong tỏi, phản ứng này không chỉ mang lại cho tỏi một màu sẫm, kết cấu dai, và hương vị và mùi thơm riêng biệt, mà còn tăng giá trị dinh dưỡng của siêu thực phẩm này hơn nữa.Tỏi đen hiện chưa được chứng minh tốt cho người bệnh viêm gan xơ gan bạn nhé. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một lượng lớn và lâu dài nó có thể xảy ra tình trạng kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa như ợ nóng, ợ hơi, buồn nôn, tiêu chảy và mùi cơ thể bạn nhé.
- 3 năm trước