Sự kiện nóng: Sốt xuất huyêt

Bao cao su diệt tinh trùng hiệu quả như thế nào?

09/09/2022
Bao cao su diệt tinh trùng hiệu quả như thế nào?

Bao cao su là một biện pháp phòng tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Có nhiều loại bao cao su khác nhau, trong có có một loại bao cao su chứa chất diệt tinh trùng.

1. Bao cao su diệt tinh trùng là gì?

Hiện có rất nhiều loại bao cao su khác nhau, trong đó có loại bao cao su diệt tinh trùng. Hóa chất diệt tinh trùng được thường được sử dụng để phủ trên bao cao su là nonoxynol-9 (N-9). Loại hóa chất này có thể giết chết tinh trùng, và nó cũng có thể hoạt động như một chất bôi trơn.

Chất diệt tinh trùng trong bao cao su hoạt động bằng cách giết chết tinh trùng và chặn cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng di chuyển về phía trứng. Chất diệt tinh trùng không chỉ có trong bao cao su mà còn có trong các sản phẩm khác như gel, kem, thuốc đạn,...

Bao cao su diệt tinh trùng hiệu quả như thế nào? - ảnh 1
Có nhiều loại bao cao su có hóa chất diệt tinh trùng

2. Bao cao su diệt tinh trùng hiệu quả như thế nào?

2.1 Ưu điểm

 • Nhìn chung, bao cao su là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Nó ngăn ngừa Mang thai đến 87% với điều kiện được sử dụng một cách điển hình. Còn khi được sử dụng một cách hoàn hảo bao gồm: Việc mặc đúng cách, đặt bao cao su trước khi quan hệ tình dục, bảo quản tốt,... thì hiệu quả tránh thai lên đến 98%.
 • Giá thành phải chăng, không quá cao so với các loại bao cao su thông thường khác.
 • Rất dễ dàng để tìm mua tại các cửa hàng trực tuyến một cách nhanh gọn và kín đáo.
 • Có sẵn tại các hiệu thuốc.
 • Mang lại hiệu quả ngừa thai cao khi được sử dụng đúng cách.
Bao cao su diệt tinh trùng hiệu quả như thế nào? - ảnh 2
Bao cao su diệt tinh trùng có tác dụng tránh thai hiệu quả

2.2 Nhược điểm

 • Việc sử dụng chất diệt tinh trùng như N-9 còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, bao gồm cả HIV, lậu.
 • Chất diệt tinh trùng cũng có thể gây kính ứng âm đạo, dương vật hoặc trực tràng (quan hệ qua đường hậu môn) khiến cho bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Chất diệt tinh trùng trong bao cao su có thể gây phản ứng Dị ứng ở một số người, với các triệu chứng như ngứa, đỏ và sưng.
 • Đắt hơn các loại bao cao su bôi trơn khác.
 • Có thời gian sử dụng ngắn hơn so với các loại bao cao su thông thường khác.

Bao cao su diệt tinh trùng là một biện pháp kiểm soát sinh sản hiệu quả, nhưng nó không có bất kỳ lợi ích nào vượt trội hơn so với các loại bao cao su không có chứa chất diệt tinh trùng.

Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh Là Phòng khám Đa khoa cung cấp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao; Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh luôn nỗ lực đổi mới không ngừng, đem đến cho khách hàng những dịch vụ với sự thuận tiện tối đa và mức chi phí hợp lý nhất.

Lưu ý khi đi khám:

Khám phụ khoa: Cần lưu ý là không đặt thuốc trong vòng 3 đến 5 ngày và không có kinh nguyệt thì mới khám Phụ Khoa.

Đặt vòng tránh thai: Không nhận đặt vòng cho bệnh nhân đã từng mổ đẻ.

Thủ thuật hút thai: Sẽ nhận dưới 12 tuần và sẽ không nhận mổ đẻ 3 lần, có phương pháp hút, có hút gây tê và hút gây mê, (không dùng thuốc bỏ thai). Gây mê phải nhịn ăn từ 4-6h, nếu ăn ít đồ dễ tiêu sẽ nhận từ 4-6h, còn ăn cơm nhận >6h,

 • Thủ thuật gây mê: sáng nhận trước 10h00, chiều nhận trc 17h00,
 • Thủ thuật gây tê: sáng nhận trc 11h00, chiều nhận trước 18h30, nếu cận giờ trên thì chỉ áp dụng thai từ 5-8 tuần.

Khám các dịch vụ để tốt nhất bệnh nhân lên qua buổi sáng trước 11h00, buổi tối qua trc 19h00, Nếu làm nhiều dịch vụ mà cần có thời gian thì phải qua sớm hơn trước 18h30.

Nguồn tham khảo: webmd.com, healthline.com