Benign Tumor

Tóm tắt Benign Tumor

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Benign Tumor

Một khối u lành tính là sự tăng trưởng bất thường của các tế bào nhưng không phải là ung thư. Các tế bào của một khối u lành tính không di căn (mở rộng ra ngoài bề mặt ngoài của khối u). Chúng có thể được tìm thấy trong hầu hết tất cả các bộ phận của cơ thể. Nốt ruồi và khối u mỡ là những ví dụ phổ biến của các khối u lành tính.

Triệu chứng

Thông thường không có triệu chứng. Nó có thể được nhìn thấy trên da hoặc qua chẩn đoán hình ảnh. Đôi khi nó có thể gây đau, ngứa hoặc chảy máu. Một số khối u có thể phát triển trong một khu vực dẫn đến tắc nghẽn. Ví dụ: Nó có thể gây ra tắc nghẽn trong ruột, đường tiết niệu hoặc mạch máu. Một số khối u lành tính khiến hàm lượng các Protein nhất định tăng cao hoặc kích thích tố gây ra các triệu chứng. Ví dụ: Một nhân giáp lành tính có thể sản xuất quá nhiều Hormon tuyến giáp vào máu và gây ra các triệu chứng của tuyến giáp hoạt động quá mức.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Thực hiện các xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh. Sinh thiết mô hay loại bỏ hoàn toàn khối u có thể được khuyến khích, đặc biệt là nếu có một mối lo ngại rằng các khối u có thể là ung thư.

Điều trị

Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), sinh thiết. Có thể bổ sung: Chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), chụp cộng hưởng từ (MRI), xét nghiệm TSH, đo nồng độ Cortisol

Tìm kiếm bác sĩ theo chuyên khoa
XEM THÊM
Tìm kiếm bác sĩ theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm bệnh viện theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm phòng khám theo quận tại Hà Nội