Cardiac Tumors

Tóm tắt Cardiac Tumors

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • U tim
  • Cardiac Tumors
  • U ở tim

Khối u bắt nguồn từ tim rất hiếm xảy ra, nhưng nếu có thì bản chất có thể là lành tính và có thể là ác tính. Vì tim cũng như các cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, ngay cả các khối u lành tính cũng có thể đe dọa đến tính mạng. Các khối u lành tính bao gồm: Myxoma; Rhabdomyoma; Fibroma; Teratoma; Các nang ở vùng ngoại tâm mạc; U mỡ. Các khối u ác tính bao gồm: Angiosarcoma; Fibrosarcoma; Rhabdomyosarcoma; Liposarcoma.

Triệu chứng

Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào u là u lành tính hay u ác tính. Vì các khối u trong tim có thể tương tự hoặc na ná với các bệnh lý tim khác, nên chúng khó phân biệt để chẩn đoán chính xác. Các khối u của tim có thể liên quan đến: Ngoại tâm mạc (Epicardium), lớp ngoài cùng bao phủ tim; Cơ tim (Myocardium), cơ của vách tim; Nội tâm mạc (Endocardium), màng lót bên trong khoang tim.

Chẩn đoán

Các triệu chứng và dấu chứng của tình trạng này có xu hướng đến một phần nào đó của tim bị ảnh hưởng. Nếu một người có khối u ác tính trong một phần khác của cơ thể hình thành triệu chứng của bệnh lý tim thì nó có thể là dấu hiệu của khối u lan rộng đến tim.


Điều trị

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Thông tim được thực hiện thường xuyên để loại trừ tắc nghẽn cố định của động mạch vành. Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC), bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), điện tâm đồ (EKG), Troponin và chụp X-quang.

Tìm kiếm bác sĩ theo chuyên khoa
XEM THÊM
Tìm kiếm bác sĩ theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm bệnh viện theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm phòng khám theo quận tại Hà Nội