Dị ứng hải sản có vỏ

Hình ảnh Dị ứng hải sản có vỏ

Tóm tắt Dị ứng hải sản có vỏ

Các tên gọi khác của bệnh này:

Dị ứng hải sản có vỏ là một phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch trong cơ thể đối với protein của một số hải sản nhất định. Các hải sản có vỏ bao gồm các động vật như tôm, cua, hàu và tôm hùm, cũng như bạch tuộc, mực và sò điệp.

Triệu chứng

Phát ban, ngứa hoặc chàm (viêm da dị ứng), Sưng môi, mặt, lưỡi và cổ họng hoặc các bộ phận khác của cơ thể, Thở khò khè, nghẹt mũi hoặc khó thở

Chẩn đoán

Chẩn đoán dị ứng hải sản có vỏ có thể phức tạp. Các triệu chứng có thể khác nhau từ người này sang người khác và bạn có thể không phải lúc nào cũng gặp các triệu chứng tương tự trong mỗi lần có phản ứng

Điều trị

Cách duy nhất để ngăn chặn phản ứng dị ứng với hải sản có vỏ là tránh các loạn hải sản có vỏ. Tuy nhiên, dù nỗ lực cách nào, bạn vẫn có thể tiếp xúc với hải sản có vỏ.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày