Dị ứng lúa mì

Tóm tắt Dị ứng lúa mì

Các tên gọi khác của bệnh này:

Chất gây dị ứng là một chất vô hại với hầu hết mọi người, trừ khi họ bị dị ứng với nó. Dị ứng với lúa mì liên quan đến kháng thể IgE (immunoglobulin) phản ứng với ít nhất một trong các protein tìm thấy trong lúa mì sau đây:

Triệu chứng

Viêm mũi dị ứng hoặc nghẹt mũi, Hen suyễn

Chẩn đoán

Chẩn đoán chính xác dị ứng lúa mì là quan trọng, vì bạn có thể tránh các loại thực phẩm gây dị ứng và loại trừ các tình trạng khác như bệnh Celiac. Chuyên gia dị ứng sẽ chẩn đoán dị ứng lúa mì.

Điều trị

Thuốc kháng histamin giảm các phản ứng của hệ thống miễn dịch, giảm hoặc ngưng các triệu chứng dị ứng. Các thuốc này nên uống sau khi tiếp xúc với lúa mì. Thuốc kháng histamin nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tìm kiếm bác sĩ theo chuyên khoa
XEM THÊM
Tìm kiếm bác sĩ theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm bệnh viện theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm phòng khám theo quận tại Hà Nội