Lạm dụng Côcain

Tóm tắt Lạm dụng Côcain

Các tên gọi khác của bệnh này:

Bênh Lạm dụng Côcain là một loại chất kích thích thường bị lạm dụng vì tác dụng hưng phấn và khả năng gây nghiện. Côcain kích thích não và tim, nếu lạm dụng sẽ gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như loạn nhịp tim, đột quỵ, co giật và tử vong. Uống rượu trong khi dùng Côcain có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Côcain tồn tại dưới nhiều dạng, có thể được tiêm tĩnh mạch, hít qua mũi hoặc đốt tạo khói.

Triệu chứng

Triệu chứng Lạm dụng Côcain là Kích động, lú lẫn, đau ngực, khó thở, ngất, suy nhược, nói lắp, hôn mê, huyết áp tụt hay tăng cao, sốt, co giật.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

Các xét nghiệm bổ sung bao gồm: xét nghiệm máu, đo điện tâm đồ, xét nghiệm hình ảnh. Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC), bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), điện tâm đồ (EKG) và Troponin. Xét nghiệm nước tiểu.

Điều trị

Điều trị phụ thuộc vào các triệu chứng. Mục tiêu chính của điều trị là bảo vệ bệnh nhân khỏi các tác động kích thích của côcain và bảo tồn cảm giác đau. Nếu bệnh nhân bị sốt, cần có biện pháp hạ nhiệt, ngăn chặn tổn thương hệ tim mạch. Cai nghiện côcain.

Tìm kiếm bác sĩ theo chuyên khoa
XEM THÊM
Tìm kiếm bác sĩ theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm bệnh viện theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm phòng khám theo quận tại Hà Nội