Trần Nguyên Giáp

Trần Nguyên Giáp

Ghi nhớ
5
3287
54 Trần Huy Liệu, Phường 11, Quận phú nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp : Chuyên Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ. Đặc biệt : Phẫu thuật Thẩm mỹ Mũi, Phẫu thuật Nâng Ngực, BS CKI - Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Trần Nguyên Giáp, người từng theo học và tu nghiệp tại Mỹ, Hàn Quốc, là chuyên gia thẩm mỹ cho các ngôi sao, diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam; Bác sĩ Giáp hiện là Giám đốc Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Dr Nguyên Giáp

BS Trần Nguyên Giáp - Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thành viên Hiệp hội PTTM Hoa Kì, chia sẻ: Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp, bản thân ông chứng kiến không ít bất cập trong các quy định. 

Hiện nay rủi ro trong ngành thẩm mỹ là có, nó không chỉ đến từ các cá nhân tự phát, mà nói đúng hơn, là quản lý chưa đủ sức nặng. Thực ra, PTTM tại Việt Nam vẫn còn bị coi là một ngành nghề khá “nhạy cảm”. Khi đụng vấn đề còn hơi khó, cần mổ xẻ để giải quyết thì các nhà quản lý vì chưa hiểu rõ, nên cấm “cho lành”. Nhiều trường hợp, bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, các phòng khám được cấp phép thì bị “siết” rất chặt, không được phép làm. Bên cạnh đó là câu chuyện nghịch lý quản lý các cơ sở làm đẹp.

Theo BS Giáp, ngành làm đẹp, mà cụ thể là PTTM đang phát triển quá nhanh, trong khi các quy định không theo kịp, chính vì thế như một chiếc áo chật mặc vào một thân thể quá lớn, không vừa người, dẫn đến nhiều bất cập, phát triển méo mó như thời gian qua.

Cạnh đó, các quy định trong ngành Y tế cũng còn khá nhiều phạm trù mơ hồ, không được hướng dẫn rõ ràng mà chúng ta hay nói đùa là người viết luật thì không trực tiếp thực hiện công việc bác sĩ, còn người kinh nghiệm đầy mình thì không góp tay soạn thảo luật.

Theo BS Giáp, các hội chuyên ngành, mà trường hợp cụ thể đang nói đến ở đây là Hội, Hiệp hội PTTM nên có tiếng nói, có sự đóng góp về luật để luật bám sát hơn vào tình hình thực tế, giúp cho ngành được phát triển một cách lành mạnh, an toàn. 

Từng theo học và tu nghiệp tại Mỹ, Hàn Quốc, là chuyên gia thẩm mỹ cho các ngôi sao, diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam

Giám Đốc Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Dr Nguyên Giáp

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Dr Nguyên Giáp

HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH
5.0
Thái độ phục vụ:
5
Thời gian chờ đợi:
5
Vệ sinh, sạch sẽ:
5
Được giới thiệu:
80% (2604)

Tìm kiếm bác sĩ theo Chuyên Khoa