Drimy

Tên hoạt chất: Drimy

Thương hiệu: Drimy và Drimy.

Tác giả: Hoàng Hải

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Thành phần: vitamin A 1.000 IU, vitamin D3 (400IU), vitamin B1 (2mg), vitamin B2 (3mg), vitamin B6 (1mg), sắt (1,65mg), magie (6mg), canxi (21,42mg)

Tên biệt dược: Drimy

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Drimy

Tác dụng của thuốc Drimy là gì?

Thuốc Drimy được chỉ định sử dụng trong các trường hợp như:

  • Suy Nhược cơ thể, thể chất yếu, mệt mỏi, tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, sau phẫu thuật.

  • Bổ sung vitamin và khoáng chất (sắt, magie, canxi) trong các trường hợp như phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ đang phát triển, người lớn tuổi.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Drimy

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Drimy cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường bạn nên dùng là 1 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Drimy cho trẻ em như thế nào?

Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Cách dùng

Cách dùng thuốc Drimy

Bạn nên dùng thuốc Drimy như thế nào?

Bạn nên sử dụng Drimy đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Bạn nên uống nguyên viên thuốc, sau bữa ăn. Liều dùng thuốc sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ của thuốc Drimy

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Drimy?

Khi dùng thuốc Drimy, bạn có thể gặp các tác dụng phụ như chuột rút, tiêu chảy, nổi mẩn hoặc phát ban, ngứa, chóng mặt hoặc đầu lâng lâng, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi bất thường, buồn nôn, nôn.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cảnh báo

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc Drimy

Trước khi dùng thuốc Drimy, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

  • Bạn đang dùng các thuốc kháng axit, thuốc nhuận tràng hoặc những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).

  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như suy tim, thận, gan, bệnh đường ruột hoặc huyết áp cao.

Chống chỉ định thuốc này cho người bệnh thừa vitamin A hay nhạy cảm với vitamin A, người quá mẫn với vitamin D, tăng canxi máu hay nhiễm độc vitamin D.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Drimy trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Phụ nữ có thai và cho con bú dùng được thuốc này. Bạn hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin.

Tương tác

Tương tác thuốc Drimy

Thuốc Drimy có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Drimy có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Drimy có thể tương tác với một số sản phẩm như các thuốc kháng axit và thuốc nhuận tràng khác, thuốc chống đông máu như warfarin, aspirin, thuốc lợi tiểu, thuốc điều trị loét (cimetidine, ranitidine và các vitamin).

Drimy có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Drimy?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản

Bảo quản thuốc Drimy

Bạn nên bảo quản thuốc Drimy như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Dạng bào chế của thuốc Drimy

Drimy có những dạng và hàm lượng nào?

Drimy có ở dạng viên nang mềm.

 


Nguồn tham khảo

Drimy, https://www.drugs.com/magnesium.html

Drimy, http://www.tt-tpharma.vn/drimy.html

Drimy, https://nhathuoclongchau.com/thuoc/drimy-3926.html