Remos IB

Tên hoạt chất: Remos IB

Thương hiệu: 599495720.

Tác giả: Vân Anh

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Tên gốc: prednisolone valerate acetate, crotamiton, allantoin, l – menthol, isopropyl methyl phenol

Tên biệt dược: Remos IB®

Phân nhóm :thuốc kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Tác dụng

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Remos IB® là gì?

Thuốc Remos IB® chứa các thành phần kháng viêm, chống ngứa, kháng khuẩn, mau chóng phục hồi da, thường được dùng để điều trị ngứa, vết côn trùng cắn, chàm, viêm da tiếp xúc, Viêm da dị ứng, mề đay, nổi ban, sưng tấy, mẫn đỏ.

Liều dùng

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Remos IB® cho người lớn như thế nào?

Bạn thoa thuốc với một lượng vừa đủ lên vùng da cần điều trị, vài lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Remos IB® cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn.

Cách dùng

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Remos IB® như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Remos IB®?

Thuốc Remos IB® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

  • Phản ứng dị ứng;

  • Triệu chứng tại chỗ như ngứa, rát, đỏ da, phồng da, nổi mụn nước.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cảnh báo

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Remos IB® bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Remos IB® bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;

  • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú;

  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;

  • Bạn đang mắc bất kì vấn đề nào về sức khỏe.

Bạn không được để thuốc tiếp xúc với mắt, niêm mạc, vết thương hở. Nếu bạn sơ ý để thuốc dây vào mắt hoặc niêm mạc, bạn phải nhanh chóng rửa sạch bằng nước hay nước ấm. Bạn nên ngưng dùng thuốc và đi khám bác sĩ nếu trên vùng da bình thường bị phát ban, đỏ da, ngứa hoặc trên vùng da trị liệu bị nhiễm nấm Trichophyton (nấm kẽ chân, chốc lở), mụn, nổi mủ, ngứa dai dẳng hoặc tình trạng không cải thiện sau 5 đến 6 ngày dùng thuốc.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác

Tương tác thuốc

Thuốc Remos IB® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Bạn không sử dụng thuốc này cùng với các sản phẩm dùng ngoài da khác trên cùng một vùng điều trị.

Thuốc Remos IB® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Remos IB®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

  • Tổn thương da do nhiễm virus như Herpes simplex, thủy đậu, vi nấm Candida, vi khuẩn (chốc lở, ung nhọt);

  • Chàm nặng.

Bảo quản

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Remos IB® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Remos IB® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Dạng bào chế

Thuốc Remos IB® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Remos IB® có dạng gel thoa da hàm lượng 10 g.