Sự kiện nóng: Sốt xuất huyêt

Cắt bao quy đầu bằng máy surkon là gì? Có đau không?, Chi phí bao nhiêu?

22/07/2022
Cắt bao quy đầu bằng máy surkon là gì? Có đau không?, Chi phí bao nhiêu?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, thường được thực hiện theo hai cách: cắt bao quy đầu truyền thống (cắt bằng dao, kéo,.. khâu lại bằng chỉ) và cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

1. Cắt bao quy đầu bằng máy surkon là gì?

Cắt bao quy đầu bằng máy surkon có tên gọi đầy đủ là Stapler Surkon. Là công nghệ cắt bỏ lớp da bao phủ ở quy đầu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp Stapler Surkon sử dụng máy Surkon tích hợp cắt và khâu bao quy đầu trong 1 lần bằng công nghệ Stapler, tên gọi khác là máy dập ghim.

Cắt bao quy đầu surkon giúp quý ông khắc phục tối đa tất cả vấn đề bất thường ở bao quy đầu một cách triệt để. Đặc biệt, loại máy này chỉ sử dụng 1 lần cho 1 bệnh nhân. Vì vậy độ an toàn cao, được nhiều thanh thiếu niên tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, loại máy này được ứng dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. Cắt bao quy đầu bằng máy surkon có tốt không?

Cắt bao quy đầu bằng máy surkon rất tốt. Có thể nói, sử dụng thuốc hay phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống còn tồn tại nhiều nhược điểm. Surkon cắt bao quy đầu hoàn toàn khắc phục được tất cả nhược điểm của những phương pháp truyền thống trước đó.

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ surkon:

Tính thẩm mỹ cao

 • Công nghệ Surkon không mất thời gian khâu vết thương sau thủ thuật. Bởi khâu vết thương diễn ra cùng thời điểm cắt. Chỉ khâu vết thương sử dụng để cầm máu và cố định vết cắt. Vết cắt được xác định đúng vị trí. Không để lại sẹo xấu, đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật.

Thời gian thực hiện thủ thuật được rút ngắn

 • Thay vì mất 30 phút cho một ca cắt bao quy đầu truyền thống. Thì kỹ thuật cắt bao quy đầu surkon đã rút ngắn thời gian chưa tới 10 phút.

Tránh nguy cơ lây bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm qua máu

 • Máy surkon chỉ sử dụng duy nhất 1 lần cho 1 bệnh nhân. Vì vậy, độ an toàn cao. Tránh được bệnh truyền nhiễm khi thực hiện thủ thuật.

Hạn chế chảy máu

 • Lượng máu mất đi khi thực hiện cắt bao quy đầu bằng công nghệ surkon là 1ml. Giảm đáng kể so với phương pháp truyền thống là 10ml.
 • Bởi: Kỹ thuật Surkon là sự kết hợp cùng lúc giữa cắt và khâu vết thương. Trong khi phương pháp truyền thống phải cắt xong mới tiến hành khâu vết thương hở.

Ít đau đớn

 • Công nghệ Surkon sử dụng khớp ghim, sau 7 – 10 ngày khớp ghim tự rơi ra mà không có bất kỳ đau đớn nào.

Phục hồi nhanh, tỷ lệ biến chứng thấp

 • Thời gian thủ thuật diễn ra nhanh, không phải nằm viện, sử dụng máy móc nên tính chính xác cao, hạn chế chảy máu. Vì vậy, bệnh nhân hồi phục nhanh, hạn chế nhiễm trùng và biến chứng sau thủ thuật.

3. Cắt bao quy đầu bằng surkon có đau không?

Hành trình đi cắt bao quy đầu bằng máy surkon hạn chế cảm giác đau đớn, chảy máu rất nhiều so với cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống.

Điều này được lý giải như sau:

 • Dụng cụ y tế đạt chuẩn: Máy surkon được kiểm tra kỹ càng các bộ phận. Máy có nhiều kích cỡ tương ứng và phù hợp với size của bao quy đầu.
 • Nguyên tắc an toàn: Thể trạng của nam giới và tình trạng bao quy đầu đáp ứng yêu cầu của phương pháp.
 • Quy trình đạt chuẩn: Cắt bao quy đầu bằng công nghệ surkon tiến hành theo quy trình khép kín, trình tự, khoa học.

4. Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Cụ thể về quy trình cắt bao quy đầu bằng máy được bác sĩ tiến hành như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu, chuẩn bị cắt bao quy đầu
 • Lắp chuông quy đầu: bác sĩ sẽ nong rộng và kéo căng bao quy đầu để đặt dụng cụ chặn quy đầu. Cố định bao quy đầu vào thanh chặn
 • Lắp máy cắt: bác sĩ tiến hành lắp máy cắt bao quy đầu vào thanh chặn
 • Cắt bao quy đầu: bác sĩ bóp mạnh tay cầm của dụng cụ và giữ nguyên trong 30 - 40 giây
 • Tháo dụng cụ và quấn gạc

Cách thực hiện thủ thuật này tuy đơn giản, được thực hiện bằng máy móc nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn, kỹ thuật cao. Nếu không khó có thể thao tác, có thể chảy nhiều máu trong quá trình thực hiện. 

5. Cắt bao quy đầu bằng máy surkon bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu bằng công nghệ surkon cho phái mạnh sau khoảng 7 ngày là hồi phục, tình trạng sưng nề cũng được cải thiện. Trong khi đó, thời gian hồi phục cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống mất khoảng 15 – 20 ngày.

Ngoài ra, thời gian lành vết cắt bao quy đầu khi áp dụng máy surkon phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Yếu tố ảnh hưởng thời gian lành vết cắt như: Thể trạng sức khỏe bệnh nhân, kiêng cữ sau thủ thuật, quá trình chăm sóc vệ sinh sau cắt bao quy đầu…

Thể trạng, tình trạng của từng người

Nếu cơ địa của đàn ông khỏe mạnh thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng, thời gian tái tạo sẽ nhanh chóng hơn.

Ngược lại, nếu thể trạng của nam nhi yếu, cơ địa không khỏe, thường xuyên mắc bệnh thì thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn.

Chế độ kiêng cữ sau khi phẫu thuật

Sau thủ thuật, con trai cần tránh vận động, kiêng không làm việc nặng, không quan hệ tình dục... Điều này giúp vết thương hồi phục nhanh.

Quá trình vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật surkon không phải chăm sóc nhiều như kỹ thuật truyền thống. Tuy vậy, để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu. Thay băng theo hướng dẫn, không làm ướt dương vật,…

6. Máy surkon có cắt bao quy đầu được cho trẻ nhỏ hay không?

Cắt bao quy đầu bằng surkon là một loại dụng cụ y tế chỉ sử dụng 1 lần cho 1 bệnh nhân. Kỹ thuật này có thể sử dụng cho tất cả đối tượng nam giới, bao gồm người già và trẻ nhỏ.

Máy cắt bao quy đầu surkon có nhiều size khác nhau (size 13, size 17, size 22, size 29, size 32, size 34). Có thể cắt được bao quy đầu cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ trên 5 tuổi. Vì độ tuổi này phù hợp cho việc cắt bao quy đầu.

7. Cắt bao quy đầu bằng máy surkon giá bao nhiêu?

Phẫu thuật bằng máy Sukron6,500,000 VNĐ
Phẫu thuật bằng tay5,000,000 VNĐ

- Khám và tư vấn ban đầu với Bác sĩ Chuyên khoa Nam học

- Phí xét nghiệm trước phẫu thuật: Đông máu, test HIV, giang mai (giá trên chưa bao gồm những xét nghiệm này)

- Chi phí phẫu thuật tại phòng phẫu thuật hiện đại, đảm bảo vô trùng (bao gồm công phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật, vật tư tiêu hao,...)

- Chi phí giường nằm theo dõi sau phẫu thuật

- Hỗ trợ hoàn thiện thủ tục hồ sơ để thanh toán bảo hiểm nhân thọ/phi nhân thọ (nếu cần), bảo lãnh trực tiếp nhiều loại bảo hiểm

8. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo

- Hiện là bác sĩ tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

- Gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nam học

- Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho người bệnh tại Phòng khám Đa khoa Mediplus