Nội dung chính:

Những Hình ảnh các loại mụn trứng cá thường gặp

Có nhiều hình ảnh trực quan về mụn trứng cá cho thấy một số tổn thương trên da, mỗi loại có một biểu hiện và triệu chứng riêng biệt. Hầu hết các tổn thương nhỏ đáp ứng với chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, những trường hợp nghiêm trọng nên có sự tư vấn của bác sĩ da liễu.
Sự kiện nóng: Sốt xuất huyêt
Những Hình ảnh các loại mụn trứng cá thường gặp

Mụn trứng cá thường thấy sự xuất hiện của mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn mủ hoặc mụn nhọt và các loại mụn khác trên da. Nơi xuất hiện phổ biến nhất là mặt, ngực, vai và lưng. Mặc dù Mụn trứng cá nhẹ có thể cải thiện với các phương pháp điều trị mụn theo biện pháp thông thường tại nhà, nhưng tình trạng da nghiêm trọng hơn nên được điều trị bởi bác sĩ da liễu.

 - ảnh 1
Hình ảnh mụn trứng cá

2. Một số hình ảnh trực quan của các loại mụn trứng cá

 • Mụn trứng cá mở là mụn đầu đen; đen vì sắc tố bề mặt, chứ không phải bụi bẩn. Màu đen là kết quả của sự phản chiếu bất thường từ các nang lông bị tắc
 - ảnh 2
Mụn trứng cá mở
 • Mụn trứng cá kín là mụn đầu trắng; Điều này xảy ra khi dầu và tế bào da chết ngăn chặn tạo thành một nang lông bị tắc. Nhiều loại thuốc điều trị Mụn đầu đen cũng có hiệu quả tốt đối với mụn đầu trắng.
 - ảnh 3
Mụn trứng cá kín
 • Mụn trứng cá nhẹ: Mụn trứng cá rơi vào loại "nhẹ" nếu bạn có ít hơn 20 mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen, ít hơn 15 mụn bị viêm hoặc ít hơn 30 tổn thương. Mụn trứng cá nhẹ thường được điều trị bằng thuốc bôi ngoài da.
 - ảnh 4
Mụn trứng cá nhẹ
 • Mụn trứng cá vừa phải: có 20 đến 100 mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen, 15 đến 50 mụn bị viêm, hoặc 30 đến 125 tổng số tổn thương, mụn trứng cá của bạn được coi là vừa phải. Các bác sĩ Da liễu thường khuyên dùng thuốc theo đơn cho mụn trứng cá từ trung bình đến nặng.
 - ảnh 5
Mụn trứng cá vừa phải
 • Mụn trứng cá nặng: Những người bị mụn trứng cá nghiêm trọng có nhiều nang và nốt viêm. Các mụn có thể chuyển sang màu đỏ đậm hoặc tím. Nó thường để lại sẹo. Điều trị kịp thời bởi bác sĩ Da liễu có thể giảm thiểu sẹo.
 - ảnh 6
Mụn trứng cá nặng
 • Mụn trứng cá Khổng lồ là một loại U nang trong đó có một lỗ mở giống như mụn đầu đen trên da
 - ảnh 7
Mụn trứng cá khổng lồ
 • Mụn trứng cá mặt trời được tìm thấy trên má và cằm của người già, và được cho là do tác hại của ánh nắng mặt trời.
 - ảnh 8
Mụn trứng cá mặt trời
 • Mụn da cây (nốt sần): Các nốt sần là những mụn trứng cá bị viêm, tạo thành những vết sưng nhỏ màu đỏ hoặc hồng trên da. Nặn hoặc bóp có thể làm cho Tình trạng viêm nặng hơn và có thể dẫn đến sẹo. Một số lượng lớn các sẩn có thể chỉ ra mụn trứng cá từ trung bình đến nặng.
 - ảnh 9
Mụn da cây (nốt sần)
 • Mụn mủ: Là tình trạng da gồm một cái đầu trắng và một vòng màu đỏ xung quanh vết sưng. Các vết sưng thường chứa đầy mủ trắng hoặc vàng. Tránh nặn hoặc bóp mụn mủ vì có thể gây ra Sẹo hoặc đốm đen trên da.
 - ảnh 10
Mụn mủ
 • Hạch: Hạch là những nốt lớn, bị viêm tạo cảm giác chắc chắn khi chạm vào. Chúng phát triển sâu bên trong da và thường đau đớn. Hạch cần được điều trị bởi bác sĩ da liễu. Các phương pháp điều trị không theo đơn có thể không thể làm giảm tình trạng này.
 - ảnh 11
Hạch
 • U nang: là những tổn thương lớn, có mủ trông giống như mụn nhọt. U nang có thể gây đau và nên được điều trị bởi bác sĩ da liễu.
 - ảnh 12
U nang
 • Mụn Conglobata: Mụn conglobata là một trong những hình thức nghiêm trọng nhất của mụn trứng cá. Nó liên quan đến nhiều nốt viêm được kết nối dưới da với các nốt khác. Nó có thể ảnh hưởng đến cổ, ngực, cánh tay và mông. Nó thường để lại sẹo. Loại mụn này phổ biến hơn ở nam giới và đôi khi được gây ra do cách sử dụng steroid hoặc testosterone. Điều quan trọng là phải được điều trị kịp thời bởi bác sĩ da liễu.
 - ảnh 13
Mụn Conglobata
 • Mụn Mechanica: mụn Mechanica là do nhiệt, ma sát và áp lực đối với da, thường là kết quả của việc đeo thể thao sắp xếp đồ đạc như một mũ bảo hiểm hoặc mũ bóng chày. Nó đôi khi được gọi là "mụn trứng cá thể thao gây ra" bởi vì nó xảy ra thường xuyên ở các vận động viên. Các biện pháp phòng
 - ảnh 14
Mụn Mechanica

Nguồn tham khảo: Webmd.com; Medicalnewstoday.com

Cử nhân Điều dưỡng Lê Thị Thúy
Cử nhân Điều dưỡng Lê Thị Thúy
Đã kiểm duyệt nội dung