PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm
PGS.TS.Bác Sĩ Nguyễn Thị Lâm Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia. Hiện nay PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm là Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng tại Phòng tư vấn dinh dưỡng chất lượng cao tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu cúc. Với 33 năm công tác và nghiên cứu trong lĩnh vực dinh dưỡng, Phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm không chỉ là chuyên gia đầu ngành, mà còn là người thầy tâm huyết, tận tụy hướng dẫn hơn 20 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa và cao học.
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm chuyên khám, tư vấn & điều trị cho những trường hợp:
Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ:
- Trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương;
- Trẻ chậm phát triển chiều cao, chậm Mọc răng mọc tóc, ra mồ hôi trôm, quấy khóc về ban đêm.
- Trẻ thiếu máu dinh dưỡng, thiếu kẽm và các vi chất dinh dưỡng khác;
- Trẻ thừa cân, béo phì;
- Trẻ rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, phân sống;
- Tư vấn xây dựng chế độ ăn cho trẻ theo lứa tuổi và tình trạng cơ thể;
Dinh dưỡng bệnh lý người lớn: cao huyết áp, đái tháo đường,…
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm đã có hàng trăm công trình nghiên cứu, các bài báo khoa học của PGS Lâm được đánh giá cao và đăng tải trên các tạp chí y khoa trong nước cũng như quốc tế. Tiêu biểu là đề tài “Đánh giá hiệu quả can thiệp về dinh dưỡng và luyện tập để giảm thừa cân, béo phì ở người trưởng thành” hợp tác cùng Đại học Nhật Bản (năm 2013); “Đánh giá hiệu quả chế độ ăn cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật tại bệnh viện Bạch Mai” hợp tác cùng Đại học Boston, Mỹ (năm 2014)…
Năm 1985: Hoàn thành học Thạc sĩ chuyên ngành Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội
Năm 1997: Tốt nghiệp Tiến sĩ Dinh dưỡng tại Đại học Tổng hợp Indonesia
Từ 1999 – 2019: Phó viện trưởng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Từ 2020 – T11/2022: Viện trưởng viện dinh dưỡng Việt Đức, phụ trách việc nghiên cứu và đào tạo phương pháp.