Thành phần dinh dưỡng có trong bánh gạo

Bánh gạo là món ăn vặt ít calo, được chế biến từ gạo rang phồng và ép lại thành bánh.
Sự kiện nóng: Sốt xuất huyêt

Bánh gạo là món ăn vạt phổ biến được nhiều người yêu thích. Với vị bánh thơm ngon, miếng bánh giòn tan trong miệng, đây là món ăn rất được lòng người Việt. Vậy dinh dưỡng có trong 1 cái bánh gạo là bao nhiêu và ăn bánh gạo có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Bcare tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé!

1. Giá trị Dinh dưỡng của bánh gạo

Bánh gạo, một món ăn được làm từ gạo và không khí, có giá trị dinh dưỡng đáng kể. Một chiếc bánh gạo làm từ gạo lức chứa:

  • Calo: 35

  • Carbohydrate: 7,3 gram

  • Chất xơ: 0,4 gram

  • Protein: 0,7 gram

  • Chất béo: 0,3 gram

  • Niacin: 4% nhu cầu hàng ngày (RDI)

  • Magiê: 3% RDI

  • Photpho: 3% RDI

  • Manga: 17% RDI

2. Lợi ích của bánh gạo với sức khỏe

2.1 Cung cấp ngũ cốc

Bánh gạo thường được chế biến từ gạo lứt nguyên hạt. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. 

Một nghiên cứu lớn với sự tham gia của hơn 360.000 người cho thấy, những người tiêu thụ nhiều ngũ cốc nguyên hạt, như gạo lứt, có nguy cơ tử vong thấp hơn 17% so với những người ăn ít loại ngũ cốc này.

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh gạo - ảnh 1
Bánh gạo được làm từ ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 và béo phì. Tuy nhiên, không phải mọi loại bánh gạo trên thị trường đều sử dụng ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần gạo lứt nguyên hạt được ghi rõ trên nhãn.

2.2 Cung cấp ít calo

Một chiếc bánh gạo (9 gram) chứa 35 calo, phần lớn từ carbs. Đa số người chọn bánh gạo thay cho bánh mì hoặc bánh quy giòn vì hai loại này thường có lượng calo cao hơn. Vì lý do đó, bánh gạo được nhiều người ưa chuộng trong chế độ ăn kiêng và giảm cân.

3. Tác dụng phụ của bánh gạo

Bánh gạo có thể gây tăng đường và Insulin trong máu của bạn. Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng một số loại bánh gạo có chỉ số GI lên tới 91, vượt quá ngưỡng 70 được coi là cao về đường huyết. Chỉ số GI đánh giá mức độ tăng đường trong máu sau khi tiêu thụ một loại thực phẩm cụ thể.

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh gạo - ảnh 2
Ăn bánh gạo sẽ làm lượng đường trong máu tăng

Bạn có thể nhờ bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng của Bcare giải đáp mọi thắc mắc. Quý khách có thể liên hệ trực tuyến TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. 

Nguồn tham khảo: healthline.com


Cử nhân Điều dưỡng Lê Thị Thúy
Cử nhân Điều dưỡng Lê Thị Thúy
Đã kiểm duyệt nội dung