1. Đậu nành liệu có an toàn không?
Thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành có chứa chất gọi là phytoestrogen, một chất có tác dụng tương tự như estrogen. Điều này đã từng làm dấy lên nỗi e ngại nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến những phụ nữ bị ung thư vú. Nhưng các nghiên cứu mới nhất cho thấy đậu nành không làm tăng nguy cơ ung thư, nó thậm chí có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh.
2. Bạn có nên bỏ qua đường?
Ý tưởng đồ ngọt ăn thức ăn của ung thư đã có từ rất lâu. Nhưng sự thật phức tạp hơn thế. Một muỗng đường để tách Cà phê của tuyệt vời hơn sẽ không trực tiếp làm cho các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Nhưng vẫn là có thể nếu bạn theo dõi số lượng đường mà bạn đưa vào chế độ ăn uống của mình. Ăn nhiều đường một cách thường xuyên có thể dẫn đến Béo phì và các điều kiện khác làm cho ung thư có nhiều khả năng phát triển.
3. Ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật
Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đặc biệt chúng có thể giúp bạn bảo vệ chống lại các loại khối u một cách tích cực nhất. Trái cây và rau quả cũng là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư vú quay trở lại.
4. Hạt nguyên chất
Khi bạn thêm lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch, ngô, gạo và lúa mạch chưa qua chế biến vào chế độ ăn uống bạn có thể ít bị ung thư vú. Những thực phẩm này có các chất Dinh dưỡng gọi là phytochemical có thể làm giảm cơ hội nó cho bệnh ung thư vú xuất hiện và quay trở lại. Chúng cũng hỗ trợ tốt cho Tim mạch và kéo dài tuổi thọ cho những người mắc bệnh cao hơn một phần vì một số phương pháp điều trị có thể gây hại cho tim.
5. Hạn chế uống rượu
Mối liên hệ giữa booze và ung thư vú còn chưa thật sự rõ ràng. Nhưng bia và rượu làm tăng Estrogen trong cơ thể, điều này làm tăng mối lo ngại về các khối u nhạy cảm với hormone đó. Một số nghiên cứu nói rằng những bệnh nhân ung thư có thói quen uống nhiều hơn một hoặc hai ly mỗi tuần có nhiều khả năng bệnh quay trở lại. Trong khi các nghiên cứu khác nói rằng uống rượu vừa phải có thể tác động tốt cho chúng ta. Do đó, thỉnh thoảng uống sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại.
6. Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn không?
Những thực phẩm này được trồng mà không có thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ dại. Một nghiên cứu được công bố rộng rãi của Pháp đã tìm thấy mối liên hệ giữa các sản phẩm hữu cơ và giảm nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo chúng ta nên ăn nhiều trái cây và rau quả và lưu ý rửa chúng cẩn thận để loại bỏ dư lượng của bất kỳ hóa chất nào trước khi ăn.
7. Sự thật về chất béo
Một số nghiên cứu cho biết chất béo có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của các khối u vú, tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu rõ ràng hơn. Mặc dù vậy, tốt nhất là hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm như thịt bò, bơ, phô mai, kem, thực phẩm chiên, và các món nướng thương mại. Khi nói đến protein, hãy chọn các loại nạc, chẳng hạn như cá và gà.
8. Bổ sung chất xơ
Cơ thể bạn sẽ nhận được chất xơ một cách tự nhiên nếu bạn ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các loại đậu. Nó rất tốt cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là lượng đường trong máu, hệ Tim mạch và đường tiêu hóa. Một số nghiên cứu cho thấy loại chế độ ăn kiêng nhiều chất xơ có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú. Đặc biệt, nó có thể giúp bảo vệ chống lại sự xuất hiện của các khối u.
9. Vitamin D
Các nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa sự thiếu hụt của vitamin D và khả năng mắc ung thư vú cao hơn. Nó cũng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của khối u. Thêm vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn với việc ăn cá hồi, sò, cá trích, cá thu và cá mòi. Bạn cũng có thể tìm sữa, sữa chua và nước cam để có thể bổ sung thêm vitamin D
10. Flavonoids
Đây là hóa chất mà bạn tìm thấy trong một số loại thực vật, có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú. Flavonol và flavones là hai chất đặc biệt có tác dụng tốt với phụ nữ đã mãn kinh. Bạn có thể tìm thấy flavonoid trong hành tây, bông cải xanh và trà. Flavonoids có trong rau mùi tây, Cần tây và đồ uống với hoa cúc.
11.Carotenoids
Đây là một loại hóa chất có trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú. Bạn có thể lấy nó từ các loại rau và trái cây màu cam, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí ngô, bí mùa đông, rau bina, cải xoăn, khoai lang và dưa đỏ.
12. Các hợp chất phenolic
Các kết quả nghiên cứu cho thấy Các hợp chất phenolic có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và làm chậm sự phát triển khối u. Bạn có thể cung cấp thêm các chất này vào chế độ ăn uống thông qua việc bổ sung tỏi, trà xanh, đậu nành và hạt lanh, trái cây và các loại rau quả như bông cải xanh, bắp cải, cà chua, cà tím, dưa chuột và dưa hấu.
13. Ung thư vú nên kiêng gì?
Bạn có thể tuyên bố sẽ quan tâm đến các biện pháp tự nhiên để điều trị ung thư vú và các vấn đề sức khỏe khác. Nhưng có một số có hợp chất thực vật bạn cũng nên tránh nếu bạn bị ung thư vú. Chúng bao gồm cỏ ba lá đỏ, cohosh đen, chasteberry, hoa anh thảo và cam thảo.