Lidocaine + Fluorescein

Tên hoạt chất: Lidocaine + Fluorescein

Thương hiệu: Đây chỉ là hoạt chất. Không có thương hiệu

Tác giả: Thương Trần

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Tác dụng

Tìm hiểu chung

Tác dụng của thuốc Lidocaine + Fluorescein là gì?

Bạn có thể sử dụng thuốc lidocaine + fluorescein để Gây tê và nhuộm màu Mắt trong quá trình đo áp lực nội nhãn bằng phương pháp đo nhãn áp áp tròng (kỹ thuật Goldmann).

Bạn nên dùng thuốc lidocaine + fluorescein như thế nào?

Nhân viên y tế sẽ giúp nhỏ thuốc lidocaine + fluorescein để đảm bảo bạn được dùng đúng lieu. Nếu bạn cảm thấy không khỏe sau khi dùng thuốc hãy báo ngay với bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

Bạn nên bảo quản thuốc lidocaine + fluorescein như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi Dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc lidocaine + fluorescein cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn làm yếu tố chẩn đoán để đo áp lực nội nhãn bằng phương pháp đo nhãn áp áp tròng (kỹ thuật Goldmann):

Bạn dùng dung dịch chứa lidocain 4% (kl/tt) và fluorescein 0,25% (kl/tt) nhỏ 1 hoặc nhiều giọt theo chỉ định.

Liều dùng thuốc lidocaine + fluorescein cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Thuốc lidocaine + fluorescein có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc lidocaine + fluorescein có dạng và hàm lượng là: dung dịch nhỏ mắt: lidocaine hydrochloride PhEur 4% (kl/tt) and fluorescein sodium PhEur 0,25% (kl/tt).

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc lidocaine + fluorescein?

Thuốc và tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến người dùng theo những cách khác nhau. Sau đây là một số tác dụng phụ được ghi nhận có liên quan với thuốc này. Tác dụng phụ được ghi ở đây không có nghĩa rằng tất cả những người sử dụng thuốc này sẽ trải qua hoặc mắc bất kỳ tác dụng phụ nào khác.

Sau khi dùng thuốc, bạn có thể gặp các dụng phụ rất hiếm (ảnh hưởng ít hơn 1 trong 10.000 người) xảy ra bao gồm:

  • Các phản ứng dị ứng gây tấy đỏ và kích ứng mắt hoặc sưng quanh mắt;

  • Sốc phản vệ;

  • Nổi mẩn hoặc phát ban.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cảnh báo

Thận trọng trước khi dùng

Trước khi dùng thuốc lidocaine + fluorescein bạn nên biết những gì?

Trước khi sử dụng thuốc này, cho bác sĩ biết nếu bạn:

  • Bị dị ứng với lidocain hoặc các loại thuốc tê tại chỗ dạng amide khác, ví dụ như bupivacain, prilocaine.

  • Đang đeo kính áp tròng mềm. Bạn cần tháo kính trước khi nhỏ thuốc và tránh đeo kính trở lại trướckhihết tácdụngcủathuốc.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác

Tương tác thuốc

Thuốc lidocaine + fluorescein có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc lidocaine + fluorescein không?

Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc lidocaine + fluorescein?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

  • Viêm mắt, do tăng sự hấp thu của thuốc gây tê.

Quá liều

Trường hợp khẩn cấp/quá liều

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngaychoTrung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Quá liều có thể sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc tê tại chỗ có thể gây ra viêm giác mạc, với sự mất của biểu mô giác mạc và độ chắn sáng của mô đệm.

Bạn nên làm gì nếu bạn quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.