Lidocaine + Tribenoside

Tên hoạt chất: Lidocaine + Tribenoside

Thương hiệu: Đây chỉ là hoạt chất. Không có thương hiệu

Tác giả: Thương Trần

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Tác dụng

Tìm hiểu chung

Tác dụng của thuốc Lidocaine + tribenoside là gì?

Bạn có thể sử dụng thuốc lidocaine + tribenoside để điều trị bệnh trĩ. Cơ chế hoạt động của thuốc là làm giảm đau nhức và thúc đẩy việc lành vết thương. Tribenoside giúp giảm viêm và đau, đồng thời ngăn ngừa đông máu bằng cách thúc đẩy việc phân hủy fibrin.

Các chuyên gia cho rằng thuốc hiệu quả cho việc trị điều trị bệnh trĩ bằng cách tác động vào các tế bào biểu bì và điều tiết các loại glycoprotein gọi là laminins, góp phần vào việc xây dựng lại màng nền, qua đó góp phần vào quá trình chữa trị bệnh trĩ.

Bạn nên dùng thuốc lidocaine + tribenoside như thế nào?

Lidocaine hydrochloride + tribenoside được chỉ định sử dụng bôi tại chỗ và nên được dùng trực tiếp vào vùng bị ảnh hưởng (hậu môn). Hỏi ý kiến bác sĩ để biết thêm về các lựa chọn điều trị hiệu quả nhất đối với tình trạng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn dùng kem hai lần mỗi ngày (sáng và tối). Bạn cần chú ý duy trì dùng thuốc liên tục cho đến khi các triệu chứng cấp tính đã giảm đi, sau đó bác sĩ có thể giảm lượng dùng yêu cầu hàng ngày chỉ điều trị một lần mỗi ngày. Bác sĩ sẽ quyết định thời gian điều trị dựa trên sự thích ứng điều trị của bệnh nhân.

Bạn bảo quản lidocaine + tribenoside như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi Dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc lidocaine + tribenoside cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh trĩ :

Bạn dùng kem có chứa 2% lidocain hydroclorid và 5% tribenoside dạng đặt trực tràng theo chỉ định và giảm xuống ở mức dùng đủ trong ngày. Đối với thuốc đạn có chứa lidocain 40 mg và tribenoside 400 mg, bạn nhét liều thuốc đạn này theo chỉ định cho đến khi giảm cảm giác khó chịu, sau đó giảm xuống còn một lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc lidocaine + tribenoside cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Thuốc lidocaine + tribenoside có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc lidocaine + tribenoside có những dạng và hàm lượng sau:

 • Thuốc đạn (nhét hậu môn): 400 mg tribenoside và 40 mg lidocaine;

 • Kem: 5% tribenoside và 2% lidocaine.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc lidocaine + tribenoside?

Sau khi dùng thuốc, bạn có thể gặp các tác dụng phụ bao gồm:

 • Cảm giác rát;

 • Đau nhẹ;

 • Đi cầu nhiều;

 • Phát ban;

 • Ngứa;

 • Cảm giác châm chích;

 • Khó chịu;

 • Phản ứng ở da;

 • Cảm giác khó chịu.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cảnh báo

Thận trọng trước khi dùng

Trước khi dùng thuốc lidocaine + tribenoside bạn nên biết những gì?

Trước khi dùng thuốc này, cho bác sĩ biết nếubạn:

 • Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;

 • Đang mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ;

 • Đang cố gắng thụ thai;

 • Đang sử dụng bất kỳ loại thuốc khác (theo toa hoặc không theo toa) hoặc bất kỳ sản phẩm thảo dược hoặc thuốc bổ.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác

Tương tác thuốc

Thuốc lidocaine + tribenoside có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc lidocaine + tribenoside không?

Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc lidocaine + tribenoside?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Suy gan nặng.

Quá liều

Trường hợp khẩn cấp/quá liều

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.