Vắc-xin ho gà

Tên hoạt chất: Vắc-xin ho gà

Thương hiệu: Đây chỉ là hoạt chất. Không có thương hiệu

Tác giả: Thương Trần

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Liều dùng

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Vắc-xin ho gà cho người lớn như thế nào?

Từ 11 đến 64 tuổi: Kết hợp với các giải độc tố uốn ván và bệnh bạch hầu: liều đơn 0,5 ml, tốt nhất nên tiêm vào cơ delta. Phải đảm bảo tiêm ngừa cách khoảng 5 năm kể từ lần dùng liều giải độc tố uốn ván và bệnh bạch hầu và/ hoặc vắc-xin có chứa virus gây bệnh ho gà.

Liều dùng Vắc-xin ho gà cho trẻ em như thế nào?

Kết hợp với các vaccine bệnh bạch hầu, uốn ván, bại liệt bất hoạt và HIB liên hợp: dùng 3 liều, mỗi liều 0,5 ml tiêm cách khoảng 1 tháng. Có thể dùng liều bổ sung từ 18 tháng đến 6 tuổi trước khi nhập học (3 năm sau khóa điều trị chính).

Vắc-xin ho gà có những hàm lượng nào?

Vắc-xin ho gà có những dạng và hàm lượng sau:

  • Dung dịch tiêm 0.5ml

Tương tác

Tương tác thuốc

Vắc-xin ho gà có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có tương tác tới Vắc-xin ho gà không?

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng Vắc-xin ho gà?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

  • Mẫn cảm với hoạt chất và / hoặc neomycin, polymyxin hoặc formaldehyde.

Quá liều

Khẩn cấp/ Quá liều

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu bạn quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.