Bất lực

Tóm tắt Bất lực

Các tên gọi khác của bệnh này:

  • Bất lực
  • Mất cân bằng yếu tố cương dương
  • ED

Rối loạn cương dương (ED) còn được gọi là "bất lực", là tình trạng người nam gặp khó khăn trong việc cương cứng hoặc duy trì tình trạng cương cứng khi quan hệ tình dục. Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng khác, cần được can thiệp y tế sớm. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm tâm lý căng thẳng, bệnh tim, tiểu đường, phẫu thuật vùng chậu trước đó, béo phì, huyết áp cao, bệnh thần kinh, mất cân bằng hormone, hút thuốc lá, nghiện rượu, phản ứng phụ của thuốc.

Triệu chứng

Các triệu chứng bao gồm khó cương cứng, khó duy trì được sự cương cứng, giảm khả năng tình dục.

Chẩn đoán

  • Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Các bác sĩ sẽ xác định để đảm bảo rối loạn này không phải là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng khác.

  • Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC), bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt (PSA), kiểm tra mức độ Testosterone.

  • Điện tâm đồ (EKG), phân tích nước tiểu (UA).

  • Kiểm tra bổ sung có thể được yêu cầu.

Điều trị

Điều trị căn cứ vào nguyên nhân gây ra rối loạn như thay đổi loại thuốc bệnh nhân đang dùng hoặc điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố. Các loại thuốc có thể được sử dụng bao gồm Sildenafil (Viagra), Tadalafil (Cialis) và Vardenafil (Levitra). Các thuốc này có tác dụng làm tăng lượng máu đến dương vật. Không dùng cùng với các thuốc Nitrat vì có thể gây nguy hiểm. Các thuốc như Alprostadil có thể được tiêm vào dương vật hoặc có dạng viên đạn rất nhỏ đặt vào bên trong dương vật. Tư vấn tâm lý. Phẫu thuật có thể có tác dụng.

Tìm kiếm bác sĩ theo chuyên khoa
XEM THÊM
Tìm kiếm bác sĩ theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm bệnh viện theo quận tại Hà Nội
Tìm kiếm phòng khám theo quận tại Hà Nội