Hỏi bác sĩ
Thành viên giấu tên đã hỏi .
3 năm trướcHỏiChào Em đang mang thai được 14 tuần, khi đi khám, xét nghiệm máu bác sĩ bảo em bị thiếu máu trầm trọng nhưng lại không nói em làm thế nào để tăng lượng máu trong cơ thể, cũng không bảo em nên mua thuốc gì về uống. Vậy em muốn hỏi là: “Thiếu máu khi mang thai nên ăn gì và uống gì?”.
Chào bạn! Phụ nữ có thai được coi là thiếu máu khi hàm lượng Hemoglobin (Hb) trong máu thấp <11g/dl. Có nhiều nguyên nhân có thể gây thiếu máu khi mang thai nhưng thường gặp nhất là thiếu máu thiếu sắt. Đây là tình trạng cơ thể không có đủ lượng sắt cần thiết để tạo Hemoglobin – một protein quan trọng của hồng cầu.Thiếu máu không chỉ ảnh hưởng không tốt đến thai phụ mà còn gây ra nhiều hậu quả xấu cho trẻ sau này. Chính vì vậy, việc duy trì hemoglobin trong giới hạn bình thường là rất quan trọng.Nguyên nhân chủ yếu của thiếu máu và thiếu vi chất ở phụ nữ mang thai là do chế độ ăn không cung cấp đủ nhu cầu. Nhu cầu sắt của phụ nữ có thai cao hơn để cung cấp cho thai nên tình trạng thiếu máu thiếu sắt càng phổ biến.Bạn chưa nói rõ mức độ thiếu máu khi mang thai và hiện bạn đang bổ sung những gì nên chúng tôi không thể tư vấn chuyên sâu được.
- 3 năm trước