Nature Made Vitamelts Zinc

Tên hoạt chất: Nature Made Vitamelts Zinc

Thương hiệu: Nature-Made®-Vitamelts-Zinc.

Tác giả: Hoàng Kim

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Tên gốc: kẽm (kẽm oxit)

Tên biệt dược: Nature Made® Vitamelts Zinc

Phân nhóm: các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khác

Tác dụng

Tác dụng

Tác dụng của Nature Made® Vitamelts Zinc là gì?

Nature Made Vitamelts® được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Sản phẩm chứa các thành phần thiết yếu cho cơ thể tăng trưởng và phát triển bình thường.

Liều dùng

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Nature Made® Vitamelts Zinc cho người lớn như thế nào?

Liều dùng cho người lớn: bạn ngậm 1 viên từ 1-2 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Nature Made® Vitamelts cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em: bạn cho trẻ ngậm 1 viên từ 1-2 lần mỗi ngày.

Cách dùng

Cách dùng

Bạn nên dùng Nature Made® Vitamelts Zinc như thế nào?

Bạn nên ngậm 1 viên cho tan trong miệng trước khi nuốt, 1-2 lần mỗi ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn nên gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn nên bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như chỉ dẫn, không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Nature Made® Vitamelts Zinc?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cảnh báo

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng Nature Made® Vitamelts Zinc bạn nên lưu ý những gì?

Bạn giữ lọ sản phẩm đóng kín, để sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ em. Bạn không sử dụng thuốc nếu tem niêm phong trên nắp bị hỏng hoặc mất. Nếu bạn đang dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng sản phẩm này.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Nature Made® Vitamelts Zinc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác

Tương tác thuốc

Nature Made® Vitamelts Zinc có thể tương tác với thuốc nào?

Nature Made® Vitamelts Zinc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Nature Made® Vitamelts Zinc có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu có thể tương tác với Nature Made® Vitamelts Zinc làm thay đổi hoạt tính hoặc dược động học của thuốc, hay gia tăng tác dụng phụ. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc cùng với thức ăn hoặc rượu.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Nature Made® Vitamelts Zinc?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản

Bảo quản

Bạn nên bảo quản Nature Made® Vitamelts Zinc như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Dạng bào chế

Nature Made® Vitamelts Zinc có những dạng và hàm lượng nào?

Nature Made® Vitamelts Zinc có dạng viên ngậm, mỗi lọ gồm 100 viên.